Giống lúa NẾP CÔ TIÊN  –  ĐẸP NHƯ TIÊN

16/12/2021

Nói đến “Cô Tiên” ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến một cô gái có vẻ  đẹp, kiều diễm, hoàn hảo và thần thánh. Còn trong ngành Nông nghiệp đã có một giống lúa nếp nổi tiếng cả nước có nhiều đặc tính quý báu, với nhiều nét đẹp hoàn hảo mà không một giống lúa nào có được, đã mang tên “ Lúa nếp Cô Tiên”.  Hiện nay rất nhiều bà con nông dân cả nước từ miền Bắc, Miền Trung đến miền Nam đã trồng và rất ưa chuộng giống lúa nếp này.

  Ta biết rằng, gạo nếp thường dùng để nấu xôi, làm bánh, nấu rượu và làm phụ gia trong chế biến thực phẩm

    Cũng phải thừa nhận là nhu cầu gạo nếp trong tiêu dùng không cao như lúa tẻ, nhưng  không thể thiếu, nó đủ lớn để tạo vùng sản xuất chuyên canh, Riêng tỉnh An giang có vùng chuyên canh trồng lúa nếp là gần 120.000ha , cho sản lượng gần 1.000.000 tấn thóc nếp mỗi vụ.  Giá gạo nếp luôn bán được giá hơn gạo tẻ nên lợi nhuận của người trồng lúa luôn đảm bảo, nhất là khi đời sống ngày xã hội càng cao, đòi hỏi chất lượng càng khắt khe thi lúa nếp Cô Tiên luôn là một lựa chọn thích hợp để đáp ứng.

          Lúa nếp Cô Tiên là giống lúa nếp do Công ty TNHH Nông nghiệp Nhiệt đới chọn tạo và được BNN & PTNT công nhận là giống lúa Quốc gia tại Quyết định số 275/QĐ-TT-CLT ngày 23/06/2015.

  • Giống lúa nếp Cô Tiên có TGST ngắn: vụ Xuân từ 130-135 ngày; vụ Mùa từ 110-115 ngày
  • Khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
  • Đẻ khỏe.
  • Năng suất cao (đạt 70 – 75 tạ/ha).
  • Chiều cao cây dao động từ 95-100cm.
  • Rất cứng cây, chống đổ tốt, phù hợp với điều kiện cơ giới hóa trong nông nghiệp.  
  • Gạo ngon.
  • Phù hợp nhiều vùng đất, vùng miền, khí hậu trên cả nước.

    Rất nhiều thương lái lớn chuyên kinh doanh gạo ở Hưng yên như bà Luật, Bà Nghé, Bà Hà, … đều nói rằng Gạo Cô Tiên dễ bán và bán được giá, thị trường rất thích Nếp cô tiên, mỗi vụ đã đặt hàng  bà con nông dân sản xuất luá nếp Cô Tiên hàng ngàn tấn. Một số công ty ở Long an, An giang chuyên xuất khẩu gạo nếp đang mở rộng diện tích đưa vào gieo trồng đại trà giống lúa này đã tạo ra đầu ra ổn định, mang lại niềm vui lớn cho bà con nông dân.

  Với những đặc tính nổi trội trên và những tín hiệu tích cực của thị trường, Giống lúa nếp Cô Tiên thật là đẹp như tên gọi – Cô Tiên.

   Công ty Nông nghiệp nhiệt Đới tự hào và trân trọng giới thiệu với bà con nông dân về giống lúa nếp CÔ TIÊN rất đặc biệt này.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: